Thứ Hai, 30 tháng 9, 2019

Cách làm bánh bông lan Đài Loan mềm mịn siêu hấp dẫn

Cơn sốt bánh bông lan Đài Loan vẫn chưa chịu “hạ nhiệt” mặc dù đã làm mưa làm gió suốt một thời gian dài. Và nếu bạn cũng là “fan” của loại bánh này thì đừng bỏ qua cách làm bánh bông lan Đài Loan mà BlogAnChoi gợi ý ngay sau đây nhé!

Giá trị dinh dưỡng của bánh bông lan Đài Loan

Bánh bông lan Đài Loan không chỉ chinh phục các tín đồ ẩm thực bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn mà món bánh này còn sở hữu giá trị dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời. Tin chắc rằng, khi bạn khám phá kĩ hơn về bánh bông lan Đài Loan sẽ càng thêm yêu loại bánh này.

Bánh bông lan Đài Loan
Các nguyên liệu bổ dưỡng để làm bánh bông lan Đài Loan (ảnh: Facebook Trần Thắm)

Trứng là một trong những nguyên liệu quan trọng tạo nên hương vị cho bánh bông lan Đài Loan. Trứng còn chứa một lượng protein rất lớn, ngoài ra còn có vitamin A, D, B12… Các khoáng chất như sắt, canxi cũng có trong trứng. Nhờ vậy, trứng có nhiều tác dụng rất tốt đến hệ tim mạch, giúp tăng cường thị giác, làm đẹp da…

Không thua kém trứng, phô mai cũng là nguyên liệu cực kì bổ dưỡng. Phô mai không chỉ chứa protein mà còn có cả calo, lipid. Các loại vitamin A, C… cùng các khoáng chất như sắt, magie… cũng có bên trong phô mai.

Bên cạnh trứng, phô mai thì sữa, bột mì và một số nguyên liệu khác cũng góp phần tạo nên món bánh bông lan Đài Loan thơm ngon bổ dưỡng cho sức khỏe.

Hãy cùng BlogAnChoi bắt tay vào làm bánh bông lan Đài Loan ngay sau đây bạn nhé!

Nguyên liệu cần dùng để làm bánh bông lan Đài Loan

Với lượng nguyên liệu trong công thức mà BlogAnChoi gợi ý phù hợp với khuôn tròn 16cm, và lượng bánh hoàn thiện có thể dành cho 3 đến 4 người thưởng thức. Tuy nhiên, bạn có thể cân đối lại số lượng nguyên liệu cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

  • 2 quả trứng gà (khoảng 120gram)
  • 30gram dầu ăn
  • 30gram sữa
  • 45gram phô mai ( 3 viên phô mai con bò cười)
  • 45gram bột số 8
  • 55 gram đường
  • Nước cốt chanh
  • Một chút muối

Dụng cụ cần thiết để làm bánh bông lan Đài Loan

Cách làm bánh bông lan Đài Loan

Bước 1: Trước khi bắt tay vào làm bạn cần làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt 150 độ C. Sau đó, bạn hãy tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ.

Bước 2: Làm nóng 30gram dầu ăn, sau đó cho toàn bộ số bột mì vào và tiến hành trộn đều.

Bánh bông lan Đài Loan
Cho bột mì vào dầu ăn đã được làm nóng (Facebook Trần Thắm)
Bánh bông lan Đài Loan
Hỗn hợp dầu ăn và bột sau khi được trộn đều (ảnh: Facebook Trần Thắm)

Bước 3: Tiến hành đánh tan phô mai cho tới khi mềm rồi cho sữa tươi vào trộn thật đều. Sau đó cho cho hỗn hợp phô mai sữa tươi vào hỗn hợp bột với dầu ăn và trộn đều. Tới khi thấy hỗn hợp hơi đặc, tiếp tục cho lòng đỏ trứng vào dần dần và đánh đều hỗn hợp.

Bánh bông lan Đài Loan
Phô mai được đánh nhuyễn (ảnh: Facebook Trần Thắm)
Bánh bông lan Đài Loan
Cho sữa tươi vào phô mai (ảnh: Facebook Trần Thắm)
Bánh bông lan Đài Loan
Hỗn hợp sữa và phô mai (ảnh: Facebook Trần Thắm)
Bánh bông lan Đài Loan
Cho dần dần lòng đỏ trứng vào hỗn hợp (ảnh: Facebook Trần Thắm)

Bước 4: Cho nước cốt chanh, muối vào phần lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho tới khi thấy nổi bột thì cho dần dần đường vào và đánh cho tới khi hỗn hợp tạo thành chóp cứng.

Bước 5: Tiến hành trộn đều hỗn hợp lòng trắng trứng với hỗn hợp lòng đỏ theo phương pháp fold (hất từ dưới lên trên).

Bước 6: Cho hỗn hợp bột vào khuôn, tiến hành nướng bánh ở mức nhiệt 130 độ C trong vòng 70 phút.

Bánh bông lan Đài Loan
Tiến hành nướng bánh ở trong khoảng 70 phút (ảnh: Facebook Trần Thắm)

Bước 7: Khi thấy có màu vàng và bánh hơi tách ra khỏi khuôn thì lấy bánh ra khỏi khuôn. Hãy thả rơi bánh ở độ cao khoảng 30cm rồi úp bánh xuống để bánh nguội hẳn sẽ tự tách ra khỏi khuôn.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh bông lan Đài Loan

Bánh bông lan Đài Loan sẽ khiến bạn phải mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên với màu vàng vô cùng bắt mắt. Bánh mềm và có độ đàn hồi rất tốt. Nếu bạn cảm thấy bánh chưa đủ độ mềm theo yêu cầu thì hãy cân nhắc lại phần nhiệt độ cũng như cách trộn bột của mình nhé!

Bánh bông lan Đài Loan có hình thức không quá cầu kì nhưng lại được rất nhiều người yêu thích nhờ vào độ mềm rất tuyệt vời. Và nếu bạn muốn chiếc bánh của mình trông bắt mắt hơn thì hãy dùng kem tươi, hoa quả tươi hoặc phô mai để trang trí thêm theo sở thích riêng của mình nhé!

Bánh bông lan Đài Loan
Bánh bông lan Đài Loan sau khi hoàn thiện sẽ rất mềm và có độ đàn hồi tuyệt vời (ảnh: Facebook Trần Thắm)

Cách thưởng thức bánh bông lan Đài Loan

Từng miếng bánh mềm, mịn tan chảy trong miệng sẽ là những gì bạn cảm nhận được khi thưởng thức bánh bông lan Đài Loan. Bánh có vị ngọt dịu cùng với vị hơi béo ngậy của phô mai vô cùng hấp dẫn.

Với bánh bông lan Đài Loan, bạn có thể ăn kèm cùng kem tươi hay các loại hoa quả tươi cũng rất hấp dẫn. Ngoài ra, mứt trái cây hay phô mai cũng là những ý tưởng thú vị để bạn thưởng thức cùng loại bánh này.

Bánh bông lan Đài Loan
Bạn có thể thưởng thức bánh bông lan Đài Loan với kem tươi, mứt trái cây… (ảnh: internet)

Một vài lưu ý khi làm bánh bông lan Đài Loan

  • Bạn nên lựa chọn loại khuôn đế liền sẽ dễ dàng lấy bánh hơn.
  • Công thức này sử dụng khá nhiều chất lỏng nên hãy nướng ở mức nhiệt thấp và kéo dài thời gian để bánh kết dính vững hơn.

Những tưởng là một loại bánh cầu kì và phức tạp nhưng bánh bông lan Đài Loan lại có cách làm cực kì đơn giản cùng với những nguyên liệu quen thuộc. Bạn hãy ghim ngay công thức này để tự tay làm cho mình loại bánh yêu thích nhé!

Trong bài viết này, BlogAnChoi có sử dụng công thức và hình ảnh của Facebook Trần Thắm!

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức làm bánh bông lan khác để làm phong phú sổ tay học nấu ăn của mình hơn qua bài viết:

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật những công thức nấu ăn hấp dẫn khác bạn nhé!


SOURCE COPY
Thẩm mỹ viện uy tín Diamond
https://ift.tt/2jEPimk
0909450645
179 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3
Thẩm mỹ viện uy tín Diamond
https://ift.tt/2NWnWXt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét